codaukhtr

Đám cưới là dịp trọng đại và đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi người. Vào ngày này, ngoài những lời chúc mừng thì cô dâu chú rể còn được những món quà cưới đặc biệt từ người thân, họ hàng. Thông thường, vòng vàng là một trong những trang sức được nhiều người chọn để tặng cho đôi vợ chồng son. Chính vì thế, dân tình đã từng nhiều lần chứng kiến khoảnh khắc các cô dâu đeo vàng trĩu cổ, tiền chất đầy vali. Mới đây, một cô dâu Trung Quốc đã gây choáng khi nhận được rất nhiều món quà giá trị từ bố mẹ và 2 bên họ hàng.

 Cô dâu đeo vàng kín cổ khiến dân tình choáng ngợp. (Ảnh: Sohu)
Cô dâu đeo vàng kín cổ khiến dân tình choáng ngợp. (Ảnh: Sohu)

Cụ thể, trang Sohu đưa tin, một đám cưới diễn ra tại thành phố Phật Sơn (Quảng Đông, Trung Quốc) đã khiến nhiều người trầm trồ bởi hình ảnh cô dâu đeo vàng kín cổ. Qua đoạn video ghi lại cảnh đám cưới, có thể thấy cô dâu và chú rể đang tiến hành nghi lễ nhận quà từ người thân trong gia đình. Cặp vợ chồng trẻ diện trang phục cưới truyền thống màu đỏ vô cùng lộng lẫy, nổi bật. Điều khiến dân tình chú ý chính là những chiếc vòng vàng được nối lại đeo trên người cô dâu.

Vì số lượng vàng nặng quá nên cô dâu đi lại khá khó khăn. (Ảnh: Sohu)

Phía nhà gái tiết lộ, những chiếc vòng vàng cô dâu đeo trên người là của hồi môn và quà cưới từ 2 bên gia đình tặng cho cô dâu. Vì số vàng này quá nặng nên cô dâu đã đi lại rất khó khăn, phải nhờ người dìu rồi cất bớt vàng vào vali. Dù mệt mỏi nhưng cô dâu vẫn nở nụ cười sung sướng và hạnh phúc vì những món quà giá trị này. Ngoài cô dâu thì chú rể cũng được tặng dây chuyền, vòng tay và rất nhiều nhẫn vàng khiến mọi người ghen tị.

 Của hồi môn của cô dâu, chú rể bỏ vừa cả một va li khiến ai cũng trầm trồ. (Ảnh: Sohu)
Của hồi môn của cô dâu, chú rể bỏ vừa cả một va li khiến ai cũng trầm trồ. (Ảnh: Sohu)

Khi hình ảnh về hôn lễ của mình nhận được sự quan tâm của nhiều người, cô dâu đã chia sẻ: “Đây là phong tục địa phương. Khi kết hôn, người thân và họ hàng sẽ tặng rất nhiều vàng. Đeo vào có hơi mệt một chút, còn phải đi nâng ly tiếp đón hàng trăm lượt khách mời nữa nên tôi thực sự kiệt sức”.

 Lấy chồng mà có được "gánh nặng" như cô dâu này thì chị em nào cũng muốn. (Ảnh: Sohu)
Lấy chồng mà có được “gánh nặng” như cô dâu này thì chị em nào cũng muốn. (Ảnh: Sohu)

Đây không phải lần đầu tiên dân tình thấy choáng ngợp với hình ảnh cô dâu nhận hồi môn khủng, “dát vàng” lên người. Trước đó, một đám cưới ở Trung Quốc cũng từng gây xôn xao với khoảnh khắc cô dâu “ná thở” đeo 100 chiếc vòng vàng của gia đình 2 bên tặng.

 Cô dâu đeo 100 chiếc vòng vàng cười tươi như hoa đi bên chú rể. (Ảnh: Sohu)
Cô dâu đeo 100 chiếc vòng vàng cười tươi như hoa đi bên chú rể. (Ảnh: Sohu)

 Nhận quà hồi môn khủng thế này thì cô dâu không vui sao được. (Ảnh: Sohu)
Nhận quà hồi môn khủng thế này thì cô dâu không vui sao được. (Ảnh: Sohu)

Trang Sohu đưa tin, khi nhận được quà hồi môn khủng cô dâu đã cười rất tươi vì vui mừng và hạnh phúc. Đi bên cạnh là chú rể cũng được trao tặng rất nhiều dây chuyền vàng. 2 người đi bên nhau cười nói vui vẻ đã tạo nên một cảnh tượng hết sức tuyệt đẹp và đáng ngưỡng mộ. Độ chịu chơi của cô dâu chú rể cùng 2 bên gia đình cũng nhận được sự chú ý của truyền thông trong và ngoài nước.

 Đám cưới với hình ảnh cô dâu đeo 100 chiếc vòng vàng đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Sohu)
Đám cưới với hình ảnh cô dâu đeo 100 chiếc vòng vàng đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Sohu)

 Có lẽ đây là "phi vụ đầu tư" lãi nhất của cô dâu chú rể. (Ảnh: Sohu)
Có lẽ đây là “phi vụ đầu tư” lãi nhất của cô dâu chú rể. (Ảnh: Sohu)

Khi được chia sẻ, những đám cưới trên tuy gây ngưỡng mộ nhưng vẫn nhận về nhiều tranh cãi của dân tình. Bên cạnh những ý kiến cho rằng cô dâu chú rể và gia đình đang muốn khoe khoang sự giàu có thì nhiều người cảm thấy đây là chuyện hết sức bình thường. Nhà nào có điều kiện kinh tế thì họ sẽ tặng hồi môn khủng cho con, chúng ta không nên bàn cãi nhiều.

Có thể nói, nếu gia đình 2 bên có điều kiện kinh tế, việc trao cho cô dâu chú rể nhiều vàng như câu chuyện trên là điều hết sức bình thường. Trong trường hợp gia đình không quá dư dả thì các phụ huynh cũng sẽ cân nhắc để tặng hồi môn cho con sao cho hợp tình, hợp lý. Dù trao nhiều vàng hay ít vàng thì tình cảm của bố mẹ, người thân dành cho cô dâu chú rể vẫn luôn là như nhau. Chúng ta đừng bao giờ nhìn vào giá trị vật chất để đong đếm sự yêu thương của những người thân yêu dành cho mình. Tùy vào điều kiện và hoàn cảnh mà mỗi người sẽ có những món quà đặc biệt tặng cho các cặp vợ chồng trẻ trong ngày cưới. Các cô dâu chú rể hãy vui vẻ, hạnh phúc để đón nhận tình cảm của mọi người dành cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *