contrai

Chuyện vợ chồng ở với nhau nảy sinh mâu thuẫn, rắc rối dẫn đến chia tay không phải là hiếm, thế nhưng đến nỗi mẹ chồng đuổi con dâu ra khỏi nhà thì có phần đáng nói, nhận về nhiều lời bàn tán của mọi người.

Một số người cho rằng cô con dâu có phần cố chấp vì đã làm thủ tục ly hôn mà vẫn muốn ở lại ngôi nhà của gia đình chồng, trong khi đó một số ý kiến nhận định người mẹ chồng có phần vô cảm khi đuổi con dâu ra khỏi nhà khiến 2 cháu nội theo mẹ mà không có chỗ ở ổn định.

Vụ việc này hiện vẫn đang thu hút sự chú ý của mọi người. Cụ thể về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đầy rắc rối này, theo Congthuong, chị T. lấy chồng từ năm 2006, qua 17 năm chung sống có 2 người con, bỗng một ngày chị phát hiện chồng mình có người phụ nữ khác. Chị A.T. tâm sự dù biết chuyện nhưng vẫn chấp nhận bỏ qua mong có ngày chồng hồi tâm chuyển ý quay về. Tuy nhiên chồng chị vẫn đòi đơn phương ly hôn, ruồng bỏ vợ con để theo người mới.

Người mẹ 2 con này chia sẻ rằng bị gia đình nhà chồng đuổi ra khỏi nhà trong tình trạng không áo ấm, không giày dép giữa trời đông, đồng thời cũng không có tiền và giấy tờ tùy thân. Đến đêm 19/2, chị A.T. đành phải cùng 2 con đến trụ sở công an phường tá túc tạm và chia sẻ lên mạng xã hội rằng mình không có nơi ở.

Trước sự việc này, người mẹ chồng có đơn nêu rõ 10 lý do mà bà không cho phép con dâu tiếp tục ở lại trong ngôi nhà của mình, yêu con cô con dâu phải dọn ra khỏi nhà theo đúng thời hạn mà bà đã đưa ra.

hình ảnh

Người con dâu ngồi trước căn nhà đóng kín cổng – Ảnh: FBNV

Cụ thể, trong đơn, người mẹ chồng viết: ‘Ngôi nhà này là của tôi. Tôi toàn quyền sở hữu và sử dụng. Tôi cho ai ở là quyền của tôi, chị muốn ở nhà này phải được sự cho phép của tôi.

Việc ly hôn, tranh chấp tài sản, quyền nuôi con là việc riêng của anh chị nên không liên quan đến tôi. Anh với chị không còn tình cảm, hôn nhân không đạt được chị còn ở nhà tôi làm gì.

Anh chị đã đồng thuận ly hôn từ 18/7/2022, sau đó chị trở mặt không đồng ý nên anh T. đã phải đưa đơn kiện ly hôn đơn phương 28/7/2022, chị cũng không hợp tác. Đúng ra tôi phải đuổi chị ra khỏi nhà của tôi từ thời gian đó nhưng tôi đã cho chị ở nhờ nhà tôi, tính đến nay đã hơn 7 tháng rồi và thậm chí tôi còn phải đi ở nhờ chỗ khác để tránh chạm mặt với chị.

Chị xin tôi ở lại nhà của tôi mà chị lại đi kiện cáo các con tôi và kiện cả tôi thì ý chị là sao.

Tôi chỉ yêu cầu một mình chị ra khỏi nhà, còn các cháu hoàn toàn có thể ở lại. Một lần nữa tôi đề nghị chị không được lôi các cháu vào việc của người lớn và lấy cớ các cháu để nói sai về gia đình tôi.

Chị nói xấu gia đình tôi khắp nơi vậy sao chị còn xin ở lại. Tôi và gia đình tôi sống đến tầm này có tốt có xấu như nào thì gia đình tôi hưởng còn chị tốt xấu thế nào thì chị biết’.

hình ảnh

Cổng nhà đóng kín nên con của người phụ nữ cũng không vào nhà được – Ảnh: FBNV

Trong khi đó, chia sẻ trên trang fb cá nhân, chị A.T. viết những lời đầy nghẹn ngào xót xa: ‘17 năm làm vợ làm dâu tôi sinh cho gia đình họ 2 cháu: 1 trai 1 gái. 17 năm sống ở nhà chồng tôi đã làm tròn trách nhiệm của người làm mẹ làm vợ làm dâu.

Chồng tôi ngoại tình, có người phụ nữ khác tôi biết rất lâu và tôi chấp nhận bỏ qua mong có ngày chồng hồi tâm chuyển ý quay về. Nay anh ruồng bỏ vợ con đơn phương ly hôn với tôi để theo người phụ nữ khác.

Sáng 18/2, lúc 9h, chồng và mẹ chồng, cô út xốc nách tôi lôi tôi đuổi tôi ra khỏi nhà không áo rét không giầy dép giữa mùa đông giá lạnh,

Ngôi nhà 3 tầng được xây trong hôn nhân năm 2009, ngôi nhà tôi đã đóng góp tiền và công sức hiện nay nợ vay chưa trả, họ đuổi tôi đi với 2 bàn tay trắng cùng 2 con và khoản nợ.

Hiện tại tôi vẫn là vợ là con là cháu trong gia đình, tôi vẫn là thành viên trong gia đình mà họ ngang nhiên đuổi thành viên trong gia đình ra khỏi nơi cư trú’.

Theo TNO, “sau khi sự việc được đăng tải trên mạng, bạn bè, người thân liên tục gọi điện động viên. Hôm lên UBND P.Tây Mỗ làm việc, các cán bộ cũng động viên và đề cập đến vấn đề hỗ trợ chỗ ở cho 3 mẹ con. Tuy nhiên tôi từ chối vì mong muốn được quay về để có một chỗ ở ổn định“, chị A.T chia sẻ.

hình ảnh

Hoàn cảnh của người mẹ 2 con này nhận được nhiều sự cảm thông, chia sẻ của mọi người. Một số người khuyên chị nên đưa 2 con về sống với nhà ngoại, làm lại từ đầu để lo cho các con. Bên cạnh đó, một vài ý kiến cho rằng phụ nữ đi lấy chồng, bên cạnh việc chăm sóc gia đình chồng nên có một công việc ổn định và trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để khi xảy ra chuyện không mong muốn thì vẫn có thể tự lo cho bản thân mình và các con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *